Ngân Hàng Khuyến Mại / TIN TỨC / Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo: một tin tốt và một tin xấu

Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo: một tin tốt và một tin xấu

Thời gian qua, chúng ta đã được nghe khá nhiều thông tin về các tính năng mới sẽ xuất hiện trong bản cập nhật sắp đến của Windows 10. Và mọi thứ có vẻ như sẽ là “tốt xấu lẫn lộn”.

Đầu tiên, trong những phiên bản thử nghiệm của Spring Creator’s Update, nhiều người dùng cho biết Microsoft đã loại bỏ tuỳ chọn cho phép tắt các kết quả tìm kiếm web khi tìm kiếm từ Cortana. Mặc định khi bạn sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các ứng dụng và tài liệu trên máy tính, Windows 10 sẽ hiển thị cả các kết quả tìm kiếm từ Bing. Đây đã luôn là một tính năng được Microsoft thực hiện một cách vụng về và thường trả về những kết quả thiếu chính xác. Dù Microsoft đã tìm cách để cải thiện tính năng này, từ trước đến nay, người dùng luôn có thể tắt nó đi nếu muốn – cực kỳ hữu ích đối với những người không muốn các kết quả tìm kiếm web ngập tràn trên màn hình khi họ đang tìm một tập tin hay ứng dụng đã được cài đặt trên máy. Đồng thời, việc tắt kết quả tìm kiếm web cũng là một trong những cách đảm bảo an ninh cho người dùng trong môi trường kinh doanh hoặc trong các công ty.

Tuy nhiên, Microsoft lại không thực sự khuyến khích mọi người làm điều này. Ban đầu, tuỳ chọn tắt kết quả tìm kiếm web có thể được tìm ra khá dễ bên trong mục Settings của Windows 10. Nhưng sau bản cập nhật Anniversary vào năm 2016, bạn chỉ có thể tắt nó thông qua Windows Policies hoặc Registry.

Trong bản cập nhật sắp tới, ngay cả khi bạn đã thiết lập policy (Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Search) để tắt tìm kiếm web, chúng vẫn sẽ xuất hiện! Và xét việc điều này hiện chỉ ảnh hưởng đến Windows 10 Pro, rất có thể đây là một lỗi nhỏ sẽ được vá trong tương lai. Các tùy chọn để tắt tìm kiếm web vẫn ở đó, chúng chỉ đơn giản là ngừng hoạt động mà thôi.

Ngoài ra, đây có thể là cách mà Microsoft đang cố để ép mọi người sử dụng các dịch vụ của mình thay vì của đối thủ, như Google chẳng hạn. Nếu bạn muốn tắt kết quả tìm kiếm web, bạn có thể dùng đoạn mã registry tại đây.

Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo: một tin tốt và một tin xấu - Ảnh 1.

Đó là tin xấu. Còn tin tốt là Windows 10 sẽ có tính năng hiển thị phần trăm pin của các thiết bị bluetooth đã kết nối, bắt đầu từ bản Windows 10 build 17639 (hiện dành cho người dùng Windows Insiders thuộc nhóm Skip Ahead – nhóm chuyên cung cấp các bản Windows 10 ban đầu, mang tính thử nghiệm cao, cho phép người dùng thử qua các tính năng có thể hoặc không xuất hiện trên Windows 10 bản hoàn chỉnh).

Trong Windows 10 build 17639, bạn có thể thấy phần trăm pin của các thiết bị bluetooth đã kết nối trong mục Settings > Bluetooth & Other Devices. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng các thiết bị bluetooth dễ dàng hơn nhiều khi mà từ nay, bạn có thể thấy thiết bị nào đã sắp hết pin và cần phải sạc. Tính năng này đã xuất hiện trên rất nhiều hệ điều hành khác, do đó người dùng hẳn sẽ rất vui nếu nó xuất hiện trên Windows 10 bản hoàn chỉnh sắp tới.

Tham khảo: TechRadar

nguồn: genk.vn

About admin

Xem Thêm

Cách sử dụng DNS over TLS trên Ubuntu Linux

Nếu là người quan tâm đến bảo mật máy tính, có lẽ bạn biết rằng DNS tiêu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *